THÔNG TIN VỀ KHÍ NI TƠ – NHÀ CUNG CẤP KHÍ NI TƠ MIỀN BẮC

1. KHÍ NI TƠ (NITƠ) LÀ GÌ?

Khí Nitơ là một nguyên tố hóa học trong bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học, có ký hiệu là N2. Trong điều kiện thông thường, Ni tơ là một chất khí không màu, không mùi, không vị và được đánh gí là một chất trơ (khó tác dụng với các chất hóa học khác) hóa lỏng ở nhiệt độ âm 196oC

Ni tơ phân tư
Ni tơ phân tư

2. KHÍ NI TƠ CÓ NHỮNG ỨNG DỤNG GÌ

– Nitơ dạng khí được sản xuất nhanh chóng bằng cách cho nitơ lỏng (xem dưới đây) ấm lên và bay hơi. Nó có nhiều ứng dụng, bao gồm cả việc phục vụ như là sự thay thế trơ hơn cho không khí khi mà sự Oxy hóa là không mong muốn.

Bình khí Ni tơ Nhật Nam
Bình khí Ni tơ Nhật Nam
 • để bảo quản tính tươi của thực phẩm đóng gói hay dạng rời (bằng việc làm chậm sự ôi thiu và các dạng tổn thất khác gây ra bởi sự ôxi hóa)
 • trên đỉnh của chất nổ lỏng để đảm bảo an toàn

      Ngoài ra Ni tơ cũng được sử dụng trong:

 • sản xuất các linh kiện điện tửnhư tranzito, điốt, và mạch tích hợp
 • sản xuất thép không gỉ.
 • bơm lốp ô tô và máy bay do tính trơ và sự thiếu các tính chất ẩm, ôxi hóa của nó, ngược lại với không khí (mặc dù điều này là không quan trọng và cần thiết đối với ô tô thông thường

– Ngược lại với một số ý kiến, nitơ thẩm thấu qua lốp cao su không chậm hơn không khí. Không khí là hỗn hợp chủ yếu chứa nitơ và ôxy (trong dạng N2 và O2), và các phân tử nitơ là nhỏ hơn. Trong các điều kiện tương đương thì các phân tử nhỏ hơn sẽ thẩm thấu qua các vật liệu xốp nhanh hơn.

– Một ví dụ khác về tính đa dụng của nó là việc sử dụng nó (như là một chất thay thế được ưa chuộng cho điôxít cacbon) để tạo áp lực cho các thùng chứa một số loại bia  cụ thể là bia đen có độ cồn cao và bia ale của Anh và Scotland, do nó tạo ra ít bọt hơn, điều này làm cho bia nhuyễn và nặng hơn. Một ví dụ khác về việc nạp khí nitơ cho bia ở dạng lon hay chai là bia tươi Guinness

    Tác dụng của Ni tơ lỏng

– Nitơ lỏng được sản xuất theo quy mô công nghiệp với một lượng lớn bằng cách chưng cất phân đoạn không khí lỏng và nó thường được nói đến theo công thức giả LN2. Nó là một tác nhân làm lạnh (cực lạnh), có thể làm cứng ngay lập tức các mô sống khi tiếp xúc với nó. Khi được cách ly thích hợp khỏi nhiệt của môi trường xung quanh thì nó phục vụ như là chất cô đặc và nguồn vận chuyển của nitơ dạng khí mà không cần nén. Ngoài ra, khả năng của nó trong việc duy trì nhiệt độ một cách siêu phàm, do nó bay hơi ở 77 K (-196°C hay -320°F) làm cho nó cực kỳ hữu ích trong nhiều ứng dụng khác nhau, chẳng hạn trong vai trò của một chất làm lạnh chu trình mở, bao gồm:

 • làm lạnh để vận chuyển thực phẩm
 • bảo quản các bộ phận thân thể cũng như các tế bào tinh trùng và trứng, các mẫu và chế phẩm sinh học.
 • trong nghiên cứu các tác nhân làm lạnh
 • để minh họa trong giáo dục
 • trong da liễu họcđể loại bỏ các tổn thương da ác tính xấu xí hay tiềm năng gây ung thư, ví dụ các mụn cóc, các vết chai sần trên da
 • Nitơ lỏng có thể sử dụng như là nguồn làm mát để tăng tốc CPU, GPU, hay các dạng phần cứng khác.
 • Nitơ lỏng là nitơ ở trạng thái lỏng, nhiệt độ của nó rất là thấp khoảng -196 độ C, ở nhiệt độ này thì bạn cũng biết nó có thể phá hủy mọi thứ liên quan đến cơ thể sống.
Ni tơ Nhật Nam
Ni tơ Nhật Nam

– Nitơ là một trong các loại khí công nghiệp và có ứng dụng rộng rãi, là khí trơ, không màu, không mùi, không độc hại, không gây cháy nổ. Nitơ lỏng có trọng lượng riêng là 0,807g/ml và có hằng số điện môi là 1,4. Số nguyên tử của nó là 7. Nitơ chiếm 78% trong bầu khí quyển, nitơ lỏng được nén lại bằng phương pháp chưng cất phân đoạn không khí => thu được nitơ long và oxi lỏng => Các khí nitơ lỏng nào sẽ được đưa vào thùng chứa và đưa vào sử dụng trong công nghiệp Các khí nitơ này đưa vào công nghiệp sẽ có hệ thống giàn hóa hơi biến khí Nitơ long này trở lại thành khí Nitơ thông thường Sau khi qua giàn hóa hơi nitơ được hóa hơi sẽ đưa qua các van áp để phân chia vào công nghiệp Nitơ lỏng được ứng dụng trong hằng trăm lĩnh vực kể không bao giờ hết cả, từ lĩnh vực thực phẩm đến lĩnh vực dệt nhuôm và còn rất nhiều lĩnh vực khác.

3. QUY TRÌNH SẢN XUẤT KHÍ NITƠ

Trong công nghiệp, nitơ được sản xuất bằng phương pháp chưng cất phân đoạn không khí lỏng. Sau khi đã loại bỏ CO2 và hơi nước, không khí được hóa lỏng dưới áp suất cao và nhiệt độ thấp. Nâng dần nhiệt độ không khí lỏng đến -196 độ C thì nitơ sôi và tách khỏi được ôxi vì ôxi có nhiệt độ sôi cao hơn (-183 độ C). Khí nitơ được vần chuyển trong các bình thép, nén dưới áp suất 150 atm.

 • Trong phòng thí nghiệm, người ta điều chế một lượng nhỏ nitơ tinh khiết bằng cách đun nóng nhẹ dung dịch bão hòa muối amoni nitrit:

NH4NO2 → N2 + 2H2O

điều chế ni tơ trong phòng thí nghiệm
điều chế ni tơ trong phòng thí nghiệm
 • Có thể thay muối amoni nitrit kém bền bằng dung dịch bão hòa của muối natri nitrit và amoni clorua

NH4Cl + NaNO2 →  N2 + NaCl + 2H2O

dieu che khi nito trong công nghiệp
dieu che khi nito trong công nghiệp

 

4. ĐƠN VỊ CUNG CẤP KHÍ NI TƠ CÔNG NGHIỆP TẠI HÀ NỘI

Rất dễ dàng để có thể tìm kiếm một đơn vị cung cấp khí công nghiệp trên địa bàn Hà Nội, tuy nhiên để lựa chọn ra được một đơn vị cung cấp vừa đảm bảo được chất lượng và vừa đảm bảo được giá thành là không hề đơn giản. Công ty TNHH kỹ thuật cơ điện và môi trường Nhật Nam là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm phục vụ công nghiệp bao gồm cẩ các loại khí công nghiệp.

Nhật Nam là đơn vị nhập khẩu trực tiếp khí công nghiệp từ nhà máy nên giá thành đảm bảo cạnh tranh nhất thị trương – không qua trung gian, hỗ trợ gia hàng trên địa bàn thành phố hà hội. hãy liên hệ ngay quá số điện thoại 0981.259.295 để nhận báo giá tốt nhất.

>>>>> click vào đây để mua sản phẩm khí công nghiệp giá tốt nhất

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0985.772.335